24/10/2017 | 1

Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Bob Corker: Tổng Thống Trump là người không trung thực

Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Bob Corker: Tổng Thống Trump là người không trung thực

Washington DC. (CBS) – Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Bob Corker chỉ trích Tổng Thống Trump trong cuộc phỏng vấn với CNN được thực hiện vào sáng nay 24/10, nói rằng ông Trump là người không trung thực, là người làm hỏng vị thế của Hoa Kỳ trên toàn thế giới.

Ông Corker nói hầu như tổng thống gặp khó khăn khi phải thốt ra sự thật. Và điều không may là tất cả lãnh đạo thế giới biết rõ những gì ông Trump nói ra đều không đúng.

Dù là một chuyên gia về chính sách đối ngoại, ông Corker cũng đóng vai trò then chốt trong cuộc tranh luận về thuế. Sự ủng hộ của ông Corker rất quan trọng giữa lúc đảng Cộng Hòa thúc đẩy Thượng Viện thông qua dự luật cải cách thuế được Tòa Bạch Ốc hỗ trợ.

Thượng nghị sĩ của Tennessee tuyên bố rằng ông sẽ không  tái tranh cử, đồng thời xác nhận mối căng thẳng giữa tổng thống Trump và ông – hai người từng là đồng minh với nhau – đã chồng chất từ nhiều tháng qua.

Ông Corker chỉ trích cái tính nói dối của ông Trump, và ngạc nhiên không hiểu tại sao tổng thống cứ thích nói dối. Ông Corker nhận xét ông Trump tự hạ tư cách mình xuống mức thấp nhất, và làm suy yếu đất nước theo cách đó.

Theo ông Corker, tổng thống cố tình phá vỡ các mối quan hệ mà Hoa Kỳ có được trên toàn thế giới. Đó là những mối quan hệ mang lại lợi ích cho Hoa Kỳ.

Ông Corker tin rằng việc Hoa Kỳ bị mất giá trị dưới cái nhìn của thế giới sẽ là điều khiến tổng thống Trump phải nhớ đời. (Mai Đức)