08/06/2016 | 0

Thượng Nghị Sĩ Claire McCaskill tuyên bố ông Bernie Sanders cần giúp bà Hillary chống lại ông Trump

Thượng Nghị Sĩ Claire McCaskill tuyên bố ông Bernie Sanders cần giúp bà Hillary chống lại ông Trump

Washington, DC. (CBS) – Thượng Nghị Sĩ Claire McCaskill, thuộc đảng Dân Chủ, tiểu bang Missouri cho rằng nay ông Bernie Sanders cần rút khỏi cuộc đua và giúp nữ ứng cử viên đầu tiên của đảng chống lại ông Donald Trump, sau khi bà Clinton giành đủ số phiếu đại biểu cần thiết.

Cụ thể, vị dân biểu tiểu bang Missouri nói ông Sanders có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bà Clinton giành được sự ủng hộ của các cử tri trẻ, một trong những khối cử tri yếu nhất đối với bà Clinton và mạnh nhất đối với ông Sanders trong chiến dịch vận động bầu cử sơ bộ. Bà McCaskill cũng chỉ trích một số hành động của ông Sanders, chẳng hạn ông kêu gọi siêu đại biểu ủng hộ ông tại hội nghị ở Philadelphia vào tháng 7.

Bà cho rằng ông Sanders vi phạm mong muốn của người dân. Trên toàn quốc, bà Clinton nhận được hàng triệu phiếu bầu nhiều hơn so với ông Sanders và giành được đa số cử tri thuộc đảng Dân Chủ. Đồng thời, bà McCaskill, một trong những thành viên đầu tiên tại Quốc hội ủng hộ bà Clinton, cho biết đảng Dân Chủ nên cho vị thượng nghị sĩ tiểu bang Vermont có thời gian để đưa ra quyết định. (Nguyên Trân)