13/04/2020 | 1

Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders tuyên bố ủng hộ Joe Biden đại diện đảng Dân Chủ trong cuộc tranh cử Tổng Thống 2020

Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders tuyên bố ủng hộ Joe Biden đại diện đảng Dân Chủ trong cuộc tranh cử Tổng Thống 2020

Ảnh: Reuters

Cựu phó tổng thống Joe Biden, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, đã chính thức nhận được sự ủng hộ vào hôm thứ Hai của đối thủ lâu năm – thượng nghị sĩ Bernie Sanders, tronng một hành động có thể giúp đoàn kết Đảng Dân chủ trong cuộc tổng tuyển cử đối đầu Tổng thống Trump.

Thượng nghị sĩ Sanders đã đình chỉ chiến dịch tranh cử tổng thống của ông vào tuần trước, đã tham gia cùng với ông Joe Biden trong một sự kiện trực tuyến, do vì sự bùng phát của coronavirus không làm cho cả hai nhóm trực tip gặp nhau.  Điều này đã cho thấy một sự thay đổi so với năm 2016, khi ông Sanders đợi đến trước thềm Hội nghị Quốc gia Dân chủ vào mùa hè để lên tiếng ủng hộ ứng cử viên lúc đó là cựu ngoại trưởng Hillary Clinton.

Trong sự kiện trực tuyến, thượng nghị sĩ Bernie Sanders kêu gọi các thành viên đảng Dân chủ, độc lập và Cộng hòa, cùng nhau tham gia chiến dịch tranh cử này để ủng hộ ứng cử viên Joe Biden, mà ông ủng hộ, để chắc chắn rằng tất cả có thể đánh bại tổng thống Trump.

Với lệnh cách ly xã hội hiện áp dụng khắp nơi, ông Joe Biden đã buộc phải chuyển phần lớn chiến dịch tranh cử của mình sang các sự kiện trực tuyến và nhìn thấy đại dịch coronavirus toàn cầu đẩy cuộc thanh cử tổng thống năm 2020 vào bên trong hậu trường. (BBT)