Đang tải...
19/02/2019 | 0

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders tranh cử tổng thống năm 2020

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders tranh cử tổng thống năm 2020

Ông Bernie Sanders - Ảnh: Reuters

Washington, DC – Theo tin từ Reuters, hôm thứ Ba (19 tháng 1), Thượng nghị sĩ  Bernie Sanders – người theo phe cấp tiến từng thách thức bà Hillary Clinton trong cuộc tranh cử năm 2016 – vừa tuyên bố ông sẽ tiếp tục tranh cử vị trí ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ.

Ông Sanders đưa ra thông báo này trong thư điện tử gửi đến những người ủng hộ ông, theo đó, ông sẽ xây dựng phong trào cấp cơ sở, để đương đầu với các lợi ích đang chi phối chính phủ và nền chính trị. Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Sanders cho biết sẽ thúc đẩy nhiều vấn đề mà ông từng nhắc đến trong cuộc tranh cử năm 2016, đồng thời mở rộng tầm ảnh hưởng đến các cử tri trẻ tuổi, bao gồm các vấn đề như chăm sóc sức khỏe toàn diện, tăng mức lương tối thiểu và miễn học phí cao đẳng công lập.

Trong bức thư điện tử, ông Sanders cho biết cuộc tranh cử của ông sẽ tạo ra một chính phủ và nền kinh tế cho tất cả mọi người, ông cũng kêu gọi 1 triệu người ghi danh để hiện thực hóa nỗ lực trên.

Trong cuộc phỏng vấn với Vermont Public Radio, ông Sanders hứa sẽ tổ chức “cuộc vận động tranh cử khác biệt” để đánh bại Tổng thống Donald Trump. Theo Reuters, cuộc đối đầu với bà Clinton vào năm 2016 là một bước tiến lớn của ông Sanders, tuy nhiên, ông chỉ giành được sự ủng hộ của 23 tiểu bang, và đẩy đảng Dân Chủ nghiêng về phe cánh trái.

Giờ đây, ông Sanders là một trong những nhà lãnh đạo có khả năng trở thành ứng cử viên cho cuộc bầu cử năm 2020, dù vậy, ông sẽ phải đối đầu với các ứng cử viên cấp tiến tự do có cùng quan điểm tranh cử với ông. Điều đó sẽ khiến ông Sanders khó thu hút sự ủng hộ hơn bốn năm trước. Ngoài ra, ông cũng phải vượt qua sự nghi ngại về độ tuổi, cũng như sự phù hợp của ông trong một đảng Dân Chủ đang có nhiều quan điểm mới mẻ hơn, đến từ các nữ nghị sĩ và nhóm dân tộc thiểu số. (Mộc Miên)

Loading...