Đang tải...
17/12/2017 | 2

Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders: luật thuế Cộng Hòa là ‘cuộc tấn công vĩ đại’ vào giới trung lưu

Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders: luật thuế Cộng Hòa là ‘cuộc tấn công vĩ đại’ vào giới trung lưu

Washington, D.C. (CBS)- Trong khi các nhà lập pháp Cộng Hòa chuẩn bị thông qua lần cuối cuộc cải tổ luật thuế quốc gia, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders từ tiểu bang Vermont, nói rằng kế hoạch của đảng Cộng Hòa là một “cuộc tấn công vĩ đại” nhằm vào tầng lớp trung lưu Mỹ mà người Cộng Hòa tuyên bố là đang giúp đỡ.

Ông Sanders chỉ ra rằng, luật thuế đang được soạn thảo bởi những người như Bộ trưởng Tài Chính Steve Mnuchin, một người có khối tài sản 300-400 triệu Mỹ kim, hay tổng thống Hoa Kỳ, với tài sản nhiều tỉ Mỹ kim. Và khoảng 4,000-5,000 nhà vận động hành lang đang làm bất cứ điều gì họ có thể, để khiến luật thuế tạo lợi ích đáng kể cho những người giàu nhất nước, và những công ty lớn nhất.

Xuất hiện trên chương trình “Face the Nation” của CBS News hôm Chủ Nhật 17/12, ông Sanders cho rằng các nhà làm luật Cộng Hòa sẽ phải cắt giảm An Sinh Xã Hội, Medicare và Medicaid để bù cho 1 ngàn tỉ Mỹ kim thất thu thuế, một kịch bản mà ông cho là “không công bằng một cách thái quá” đối với các gia đình trung lưu. Ông cũng chỉ ra rằng phía Cộng Hòa đã không thể tái tài trợ cho chương trình trung tâm y tế cộng đồng đang phục vụ 27 triệu người Mỹ. Phía Cộng Hòa cũng làm ngơ hiện trạng trong suốt 3 tháng qua, chương trình CHIP cung cấp bảo hiểm y tế cho 9 triệu trẻ em đã không được tài trợ. (Huy Lam)

Loading...