23/05/2021 | 0

Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders kêu gọi hoa kỳ đối xử “bình đẳng” giữa Israel và Palestine

Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders kêu gọi hoa kỳ đối xử “bình đẳng” giữa Israel và Palestine

Washington – Thượng nghị sĩ Bernie Sanders của tiểu bang Vermont hôm Chủ nhật đã kêu gọi Hoa Kỳ nên đối xử bình đẳng giữa Israel và Palestine sau khi hai bên đã đồng ý ngừng bắn sau 11 ngày giao tranh.  Trong một cuộc phỏng vấn với “Face the Nation” vào Chủ nhật, thượng nghị sĩ độc lập Sanders nói rằng Hoa Kỳ cần phải là nhà lãnh đạo thế giới đoàn kết mọi người, chứ không phải là quốc gia “cung cấp vũ khí để giết trẻ em ở Gaza.”

Ông Sanders nói rằng ông hy vọng tổng thống Biden hiểu rằng Mỹ thân Israel, nhưng Mỹ cũng phải thân Palestine. Ông Sanders nhận định rằng tình hình giữa Israel và Hamas đang trở nên tồi tệ, và thừa nhận đó là một “tình huống rất khó khăn.” Sandesr nói rằng “Hamas là một nhóm khủng bố, tham nhũng, độc tài và Hoa Kỳ phải đứng lên chống lại chúng. Nhưng một lần nữa, công việc của Hoa Kỳ không chỉ đơn giản là hỗ trợ quân sự ngày càng nhiều hơn cho Israel”.

Để có thể gắn kết mọi người lại với nhau, và Hoa Kỳ không thể làm điều đó một mình. Hoa Kỳ cần cộng đồng quốc tế, và đó là điều mà Mỹ cần làm.  Cuộc chiến giữa Israel và Hamas đã làm gia tăng các vụ bài Do Thái ở Mỹ, Liên đoàn Chống phỉ báng cho biết họ đã nhận được 193 báo cáo về các vụ bài Do Thái có thể xảy ra trong tuần sau khi cuộc khủng hoảng bắt đầu, tăng so với con số 131 của tuần trước.