Đang tải...
12/02/2020 | 0

Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang New Hampshire

Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang New Hampshire

Ảnh: NBC

Tin từ Manchester, New Hampshire — Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã giành chiến thắng khít khao trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang New Hampshire với khoảng 4,000 phiếu bầu, dẫn trước đối thủ Pete Buttigieg chỉ với 2%.

Trong thời gian bầu cử, ông Sanders luôn dẫn trước trong các cuộc thăm dò, vì vậy chiến thắng của ông không phải là một điều quá bất ngờ. Nhưng điều đặc biệt là Thượng Nghị Sĩ Amy Klobuchar đã bắt kịp ông Sanders và Buttigieg, giành lấy vị trí thứ ba. Thành tích này cho phép 3 người giành được ưu thế vững chắc trong vòng bỏ phiếu tiếp theo.

Tuy nhiên, Cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren lại không nhận được số phiếu bầu như mong đợi, đồng thời không giành được đại biểu nào tại tiểu bang này. Sau khi đã đếm phiếu tại 95% khu vực bầu cử ở New Hampshire, kết quả hiện tại cho thấy thượng nghị sĩ Sanders nhận được 71,950 phiếu bầu, tương đương 26% cử tri; Buttigieg có 24.4%, hay 67,577 phiếu bầu;  Klobuchar có 19.67%, hay 54,609 phiếu; bà Warren với 9.3%, hay 25,765 phiếu và ông Biden có 8.4%, hay 23,205 phiếu.

Các ứng cử viên phải đáp ứng ngưỡng 15% toàn tiểu bang để giành được đại biểu. Nhận thức được kết quả không như mong đợi, ông Biden đã rời New Hampshire từ buổi trưa để đến South Carolina, nơi cuộc bầu cử sơ bộ tiếp theo sẽ diễn ra.

CNN ước tính sau cuộc bầu cử sơ bộ tại New Hampshire, ông Sanders và ông Buttigieg sẽ nhận được mỗi người 9 đại biểu, còn bà Klobuchar nhận được 6. Tính cả với các đại biểu tại Iowa, hiện tại Buttigieg có tổng cộng 23 đại biểu, Sanders có 21 và Klobuchar có 7. (BBT)

Loading...