Đang tải...
23/02/2020 | 0

Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Nevada

Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Nevada

Ảnh: KTLA

Vào hôm thứ bảy (22 tháng 2), Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders giành chiến thắng vang dội tại cuộc bầu cử sơ bộ ở Nevada, củng cố vị thế của ông với tư cách là ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Trong khi ông Sanders giành được một chiến thắng mạnh mẽ, các ứng cử viên còn lại, gồm Joe Biden, Pete Buttigieg và Elizabeth Warren, vẫn đang tranh giành vị trí thứ hai để có thêm động lực trong cuộc bầu cử sơ bộ ở South Carolina và vào ngày Super Tuesday tới đây (3 tháng 3) – là ngày có số lượng tiểu bang tại Hoa Kỳ tổ chức tranh luận và bầu cử sơ bộ nhiều nhất trong mùa tranh cử.

Ông Sanders, 78 tuổi, đã thành công trong việc tập hợp những cử tri trung thành và giành được sự ủng hộ từ cộng đồng người gốc Latin đông đảo ở Nevada. Chiến thắng này tiếp tục chuỗi thành công mà ông Sanders giành được vào đầu tháng này tại tiểu bang New Hampshire. Trước đó, ông cũng suýt soát đoạt được vị trí cao nhất trong cuộc bầu cử sơ bộ Iowa, chỉ đứng sau Buttigieg, cựu thị trưởng của thành phố South Bend, Indiana. Tuy nhiên, chiến thắng của ông Sanders tại Nevada làm tăng thêm mối lo ngại của các nhà lãnh đạo Dân chủ về việc ông Sanders là người quá cực đoan để có thể đánh bại Tổng Thống Trump.

Ông Sanders trong nhiều thập niên đã kêu gọi cải cách chính sách để giải quyết sự bất bình đẳng trong chính trị và nền kinh tế, đặc biệt là chương trình y tế “Medicare for All”, thay thế hệ thống bảo hiểm tư nhân bằng một hệ thống đại chúng do chính phủ điều hành, và tiền học miễn phí cho bậc đại học. (BBT)

Loading...