03/03/2019 | 0

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders cởi mở hơn về bản thân trong cuộc tranh cử năm 2020

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders cởi mở hơn về bản thân trong cuộc tranh cử năm 2020

Ông Bernie Sanders - Ảnh: Reuters

Brooklyn, New York – Theo tin từ Reuters, trong cuộc vận động tranh cử tổng thống vào hôm thứ Bảy (2 tháng 3), ứng cử viên Dân Chủ Bernie Sanders đã chia sẻ về những khó khăn trong công việc thời ông còn trẻ, và cách mà các khó khăn này định hình thái độ chính trị cấp tiến của ông.

Tại cuộc vận động ở Brooklyn, gần khu phố ở New York City nơi ông Sanders lớn lên, ông Sanders đã mô tả sự khác biệt trong cách ông được nuôi dạy so với Tổng thống Donald Trump – con trai của một chủ bất động sản ở New York. Phát biểu tại buổi vận động tranh cử đầu tiên ở trường Brooklyn College, ông Sanders nói rằng, khác với Tổng thống Trump, ông lớn lên trong nghèo khó, nên ông hiểu rõ cảm giác của các gia đình phải sống nhờ vào từng tháng lương.

Theo Reuters, vị thượng nghị sĩ ít khi nói về quá khứ của bản thân trong cuộc tranh cử đầu tiên vào năm 2016, thay vào đó, ông chỉ tập trung vào các chính sách kiểm soát Wall Street và thu hẹp sự bất bình đẳng trong tiền lương. Tuy nhiên, cách tiếp cận mới này cho thấy ông Sanders nhận ra rằng ông phải nổi bật trong cuộc tranh cử.

Năm 2016, ông Sanders không nhấn mạnh đến đức tin Do Thái của ông, nhưng tại Brooklyn, ông Sanders đã kể về việc cha của ông phải chạy trốn sự nghèo đói, và chủ nghĩa bài trừ Do Thái. Trong tuần đầu tiên tranh cử, ông Sanders có mục tiêu thu hút sự ủng hộ của các cử tri thiểu số, những người mà ông không kết nối được trong cuộc tranh cử năm 2016.

Vào sáng Chủ Nhật (3 tháng 3), ông Sanders sẽ đến thành phố Selma, Alabama, để tham dự lễ tưởng niệm ngày “Bloody Sunday” năm 1965. Sau đó, ông Sanders sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử ở Navy Pier tại Chicago.

Việc tổ chức hai cuộc vận động vào cuối tuần là lời nhắc nhở với đảng Dân Chủ rằng, ông Sanders có khả năng khuấy động đám đông. Bên cạnh đó, ông cũng kêu gọi được sự ủng hộ tài chính trị giá 10 triệu Mỹ kim trong tuần đầu tiên. (Mộc Miên)