26/11/2021 | 3

Thượng Hải cắt giảm du lịch vì COVID-19 tái bùng phát

Thượng Hải cắt giảm du lịch vì COVID-19 tái bùng phát

Tin từ THƯỢNG HẢI, Trung Cộng – Một vài ca nhiễm Covid-19 tại địa phương ở miền đông Trung Cộng đã khiến Thượng Hải hạn chế các hoạt động du lịch và một thành phố lân cận cắt dịch vụ giao thông công cộng.

Vào hôm thứ Sáu, dữ kiện chính thức từ Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) cho thấy thành phố Thượng Hải phát hiện ba ca nhiễm Covid-19 lây truyền trong nước với các triệu chứng được xác nhận hồi hôm thứ Năm (25/11). Ca nhiễm có triệu chứng gần đây nhất ở Thượng Hải được báo cáo vào tháng Tám.

Các ca nhiễm mới xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Trung Cộng khống chế đợt bùng phát lớn nhất do biến thể Delta gây ra, cho thấy thách thức ngày càng tăng trong nỗ lực loại bỏ các cụm dịch địa phương. Đầu tháng này, các viên chức y tế Trung Cộng nói rằng mục tiêu của Trung Cộng không phải là duy trì tình trạng không lây nhiễm, mà là bảo đảm phát hiện và ngăn chặn các cụm dịch địa phương càng nhanh càng tốt.

Thượng Hải đã tạm thời cấm các công ty du lịch tổ chức các chuyến đi giữa thành phố và các khu vực cấp tỉnh khác. Trung tâm tài chính 24.9 triệu dân này đã phong tỏa một số khu dân cư được xem là có nguy cơ lây nhiễm cao hơn, và hai bệnh viện địa phương đã tạm dừng một số dịch vụ trực tiếp để tuân thủ quy định Covid-19.

Hồi hôm thứ Năm, thành phố Từ Châu ở phía đông tỉnh Giang Tô báo cáo một nguồn bệnh không có triệu chứng tại địa phương. Người này có liên hệ mật thiết với một ca bệnh ở Thượng Hải.