23/05/2020 | 66

Thương gia Trung Cộng gom mua lượng lớn mũ bảo hiểm ở Việt Nam

Thương gia Trung Cộng gom mua lượng lớn mũ bảo hiểm ở Việt Nam

Thông báo mua mũ trên Facebook (Ảnh: Vietnamnet)

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 23 tháng 5 năm 2020 loan tin, những ngày gần đây, nhiều thương gia Trung Cộng đã thông báo cần mua số lượng lớn mũ bảo hiểm ở Việt Nam để xuất cảng sang nước này.

Sự việc khiến nhiều tiểu thương Việt Nam hoài nghi, vì đã rất nhiều lần các thương gia Trung Cộng dở chiêu trò thông báo mua các mặt hàng như lá tre, lá dừa, đỉa, lúa non, rễ tiêu và nhiều thứ khác, nhưng sau khi các tiểu thương ở Việt Nam đã bỏ tiền để gom được rất nhiều hàng từ nông dân thì họ “biến mất” không mua nữa.

Bà Nguyễn Thị Nga, một giám đốc công ty sản xuất mũ bảo hiểm tại Sài Gòn cho biết, công ty bà đã nhận được nhiều cuộc điện thoại đặt hàng nhưng bà chưa ký kết với đối tác nào. Ngoài ra, bà Nga cũng đã gọi hỏi các đối tác bên phía Trung Cộng để nhờ xác minh thị trường thì nhận được câu trả lời là mũ bảo hiểm bên Trung Cộng sản xuất rất nhiều, và không thiếu vì năng lực sản xuất mũ của nước này rất mạnh.

Do vậy bà Nga phán đoán, đây có thể là trò lợi dụng của một số thương gia để bán nguyên vật liệu sản xuất mũ, vì hiện giá nguyên vật liệu đã được đẩy giá lên rất cao.

An Nhiên