23/12/2016 | 29

Thương gia Nhật mở lớp dạy tiếng Nhật miễn phí cho trẻ em tại Hội An

Thương gia Nhật mở lớp dạy tiếng Nhật miễn phí cho trẻ em tại Hội An

Ảnh: Nextshark.com

Báo mạng Nextshark.com vừa kể câu chuyện của một thương gia người Nhật, ông Abe Toru 77 tuổi, đã rời bỏ công việc để vào nghề dạy tiếng Nhật cho trẻ em Việt Nam tại thành phố cổ Hội An.

Nextshark.com dẫn nguồn từ báo Tuổi Trẻ cho biết, ông Abe đã quyết định lưu lại Hội An khi sang Việt Nam làm đại diện của công ty ông tại Sài Gòn. Theo nguồn tin này, Abe nhiều lần tham dự các cuộc liên hoan Nhật Việt tại Hội An, và nói rằng thị trấn Hội An đã chiếm trọn trái tim của ông. Yêu thích tính thân thiện và hiếu khách của người dân Hội An, ông quyết định coi nơi đây là mái nhà thứ hai của mình.

Đây cũng là lúc ông quyết định mở lớp học dạy tiếng Nhật miễn phí dành cho trẻ em địa phương trong độ tuổi từ 9 đến 10 tại căn nhà riêng của mình ở đường Nguyễn Thái Học, bắt đầu lúc 5 giờ chiều mỗi ngày.  Các em nhỏ học nói và hát tiếng Nhật đã gây sự chú ý của cư dân địa phương cũng như du khách, khiến mọi người đổ xô đến lớp học để quan sát và chụp ảnh. Một em học sinh lớp 5 cho biết nhờ lớp học này mà em được biết thêm ngoại ngữ thứ hai, ngoài tiếng Anh.

Lớp học của ông hiện quy tụ khoảng 40 em, được lựa chọn từ 2 trường học ở địa phương. Ông cũng có một lớp học buổi sáng mở tại phòng khách của ngôi nhà. Abe cho biết còn muốn mở nhiều lớp dành cho người muốn học tiếng Nhật, và sẽ tiếp tục công việc khi ông vẫn còn khoẻ mạnh.

Song Châu / SBTN