19/01/2018 | 1

Thương gia người Anh bị truy nã sau khi thiêu sống bạn gái ở Hà Nội

Thương gia người Anh bị truy nã sau khi thiêu sống bạn gái ở Hà Nội

(Ảnh: Daily Mail)

Cảnh sát ở Hà Nội đang truy nã một thương gia người Anh đã tưới xăng đốt bạn gái tại tiệm may của bà rồi bỏ trốn.

Báo Daily Mail của Anh hôm Thứ Sáu 19/01 cho biết thương gia này là Gary Iredale, 52 tuổi, đến từ Blackpool, Tây Bắc nước Anh. Nạn nhân là bà Nguyễn Hằng, 34 tuổi, chủ một tiệm may trên đường Đặng Thai Mai, phường Quảng An, quận Tây Hồ.

Theo báo mạng Zing News trong nước, bà Hằng mở tiệm may này đã nhiều năm và đang nuôi con nhỏ. Cuộc tấn công xảy ra trong ngày Thứ Hai, và nguyên nhân được nói là Iredale nổi cơn ghen, sau khi bà Hằng chấm dứt mối quan hệ giữa hai người và nói với ông rằng bà yêu một người ông khác.

Tờ Daily Mail dẫn lời một người Anh có mặt tại tiệm may lúc sự việc xảy ra là ông Alan Nicholls, cho biết một người đàn ông đeo mặt nạ đã xông vào tiệm, tưới xăng lên nữ chủ nhân và cũng tưới xăng khắp tiệm rồi phóng hỏa.

Bà Hằng được đưa vào bệnh viện St. Paul cấp cứu trong tình trạng phỏng nặng nguy kịch. Theo Zing News, tình trạng của bà đã ổn định sau bốn ngày điều trị.

Tờ Daily Mail cho biết Gary Iredale đã trốn khỏi Việt Nam ngay sau cuôc tấn công. Theo tờ báo này, đương sự đã bay sang Thái Lan và hiện nay được cho là đang lẩn trốn ở Philippines.

Tờ báo Anh cũng cho biết, Iredale vốn là thương gia có phần hùn trong một công ty điều hành máy bán hàng.

Huy Lam / SBTN