19/03/2016 | 1

Thương gia Havana chuẩn bị hàng hóa trước chuyến thăm TT Obama

Thương gia Havana chuẩn bị hàng hóa trước chuyến thăm TT Obama

Havana, Cuba. (Reuters) – Trong video, quốc kỳ Mỹ có thể được thấy tung bay trên một số tòa nhà ở thủ đô Havana, trước ngày Tổng thống Obama thực hiện chuyến thăm lịch sử tới Cuba.

Không chỉ quốc kỳ Mỹ mà những câu tiếng Anh, hình ảnh ông Obama và đệ nhất phu nhân Michelle bắt đầu xuất hiện trên quần áo, các bức tường và nhiều poster quảng cáo. Clandestina là công ty thiết kế ở Havana, đang giới thiệu hai mặt hàng tới người tiêu thụ trên đảo quốc này, thứ nhất là chiếc túi vải có in dòng chữ Actually, I’m in Havana, và thứ nhì là chiếc áo thun có in dòng chữ Specially for Obama visit to Havana. Idania del Rio là nhà thiết kế của công ty Clandestina, cho biết thời trang là cách đóng góp của cá nhân cô trước chuyến thăm lịch sử này. Idania nói chuyến thăm Cuba của ông Obama sau 88 năm lạnh nhạt là một sự kiện lịch sử, và người dân Cuba muốn trở thành một phần của lịch sử. Chuyến thăm mang đến ý ngĩa rất lớn đối với người dân trên đảo quốc này.

Hoa Kỳ và Cuba nối lại mối quan hệ sau gần một thế kỷ thù địch, điều đó giúp ích rất nhiều không chỉ về chính trị mà còn kinh tế và xã hội cho người dân Cuba. Theo kế hoạch, Tổng thống Obama đến thủ đô Havana vào tối Chủ Nhật. Chuyến đi diễn ra sau khi hai vị nguyên thủ đồng ý nối lại các mối quan hệ ngày 17 tháng 12 năm 2014. (Mai Đức)