05/07/2020 | 2

Thương gia Ấn Độ đeo khẩu trang vàng 4,000 Mỹ kim để chống coronavirus

Thương gia Ấn Độ đeo khẩu trang vàng 4,000 Mỹ kim để chống coronavirus

Shankar Kurhade says people ask him for selfies. Photo: Reuters

Một người đàn ông Ấn Độ cho biết ông đã trả khoảng 4,000 Mỹ kim cho một chiếc khẩu trang bằng vàng được thiết kế riêng để bảo vệ ông khỏi coronavirus đang hoành hành ở nước này.

Thương gia Shankar Kurhade đến từ phía tây thành phố Pune cho biết, chiếc khẩu trang kim loại quý này nặng 60 gram (hai ounce) và mất tám ngày để hoàn thành. Ông cho hay đây là một khẩu trang mỏng và có những lỗ nhỏ để thở. Ông nói rằng ông không chắc chắn liệu nó có hiệu quả để bảo vệ ông khỏi bị nhiễm coronavirus hay không, nhưng ông cũng đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác.

Người đàn ông 49 tuổi này cho biết, khi đi ra ngoài, ông thích tô điểm cho cá nhân ông với những đồ trang sức bằng vàng nặng một kg, bao gồm một chiếc vòng tay, vòng cổ và nhẫn trên mỗi ngón của bàn tay phải.

Theo tờ South China Morning Post đưa tin, ông nói rằng ông có ý tưởng cho chiếc khẩu trang bằng vàng sau khi xem tin tức truyền thông về một người đàn ông đeo chiếc khẩu trang được làm từ bạc. Ấn Độ bắt buộc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng để kiểm soát sự lây lan của coronavirus tại nước này. Ấn Độ có khoảng 650,000 ca nhiễm được xác nhận và hơn 18,600 ca tử vong. (BBT)