Đang tải...
20/03/2020 | 5

Thuốc thử nghiệm đem đến hy vọng cho việc điều trị coronavirus

Thuốc thử nghiệm đem đến hy vọng cho việc điều trị coronavirus

(FeatureChina via AP Images)

Một loại thuốc điều trị thử nghiệm có tên remdesivir đã đem đến những dấu hiệu ban đầu cho thấy rằng, đối với những người bị bệnh nặng do nhiễm coronavirus, loại thuốc này có thể bắt đầu có tác dụng trong vòng 24 giờ sau liều đầu tiên. Được bào chế bởi công ty Gilead Science, loại thuốc chống virus trên được cho là có tác dụng theo cơ chế ngăn chặn việc virus tự sinh sản trong cơ thể. Remdesivir là một trong những phương pháp điều trị tiềm năng được tổng thống  Trump đề cập trong cuộc họp báo hôm thứ năm (19 tháng 3).

Nhìn chung, ít nhất 2 bệnh nhân được điều trị bằng remdesivir có vẻ như đang bắt đầu cảm thấy ổn hơn vào ngày hôm sau. Theo NBC News, các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy loại thuốc này cũng có thể điều trị MERS, một chủng coronavirus khác. Trước đây, nó cũng được quảng bá rộng rãi như một phương pháp điều trị tiềm năng cho Ebola, nhưng không cho thấy bất kỳ lợi ích đáng kể nào. Phát ngôn viên của bệnh viện Providence Regional Medical Center cho biết, khoảng 1,000 bệnh nhân sẽ được thử nghiệm lâm sàng với remdesivir. Các bệnh nhân đang dần được lựa chọn để tham gia các cuộc thử nghiệm.

Công ty Gilead tuyên bố, remdesivir là một loại thuốc chống virus có số lượng dữ kiện hạn chế tại thời điểm này. Ngoài ra, nó không được chấp thuận ở mọi nơi trên thế giới, và không được chứng minh là an toàn hoặc hiệu quả cho bất kỳ mục đích sử dụng nào. Công ty đang hỗ trợ 5 thử nghiệm lâm sàng trên khắp thế giới để nghiên cứu tính an toàn và hiệu quả của remdesivir trong việc điều trị COVID-19.

Mộc Miên

Loading...