29/09/2016 | 0

Thuốc ngừa thai tăng trầm cảm ở phụ nữ

Thuốc ngừa thai tăng trầm cảm ở phụ nữ

Los Angeles, California. (CBS) – Kết quả một cuộc nghiên cứu mới cho thấy có sự liên quan giữa các loại thuốc ngừa thai và nguy cơ gia tăng mức độ trầm cảm ở phụ nữ.

Nguồn tin này nói rằng hiện có hàng triệu phụ nữ khắp thế giới đang sử dụng các biện pháp ngừa thai. Một cuộc nghiên cứu được công bố cho thấy các biện pháp ngừa thai bằng thuốc viên hoặc dụng cụ đặt vào âm đạo có thể làm gia tăng mức độ trầm cảm ở phụ nữ. Tiến sĩ James Liu, chủ tịch hội đồng quản trị Trường đại học Cleveland ở Utah nói rằng, phụ nữ sử dụng các biện pháp ngừa thai có nguy cơ gia tăng mức độ trầm cảm 70% so với người không áp dụng. Kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu trước đây nói rằng, ngoài các tác dụng phụ như buồn nôn, nhức đầu thì các loại thuốc ngừa thai được coi là an toàn và hữu hiệu.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu hôm qua nói rằng, phụ nữ sử dụng thuốc ngừa thai có thể bị lâm vào trạng thái trầm cảm. Một cuộc nghiên cứu được tiến hành ở Đan Mạch theo dõi 1 triệu phụ nữ ở độ tuổi từ 15 đến 34 trong vòng 10 năm cho thấy, họ không bị một vấn đề nào liên quan đến sức khoẻ tâm thần, ngoài nguy cơ trầm cảm.

Các loại thuốc ngừa thai được sử dụng để ngăn chận sự rụng trứng hoặc sản xuất ra trứng, làm niêm mạc của cổ tử cung dầy lên để ngăn chận đường xâm nhập của tinh trùng, hoặc làm mỏng niêm mạc để trứng không đậu ở tử cung. (Song Châu)