22/06/2022 | 40

Thuốc lá điện tử Juul sẽ bị rút khỏi thị trường

Thuốc lá điện tử Juul sẽ bị rút khỏi thị trường

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đang chuẩn bị ra lệnh cho công ty Juul Labs đưa thuốc lá điện tử của mình ra khỏi thị trường ở Hoa Kỳ, tờ Wall Street Journal đưa tin vào hôm thứ Tư (22 tháng 6), trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.  Cổ phiếu của tập đoàn thuốc lá khổng lồ Altria Group, sở hữu 35% cổ phần của nhà sản xuất sản phẩm vaping, đã giảm 8.5% sau khi có bản tin. Bản tin cho biết quyết định có thể được đưa ra sớm nhất là vào thứ Tư.

Công ty Juul đã phải đối mặt với sự giám sát gắt gao từ các cơ quan quản lý, các nhà lập pháp và bộ trưởng tư pháp tiểu bang về sự hấp dẫn của các sản phẩm nicotine đối với thanh thiếu niên. Dưới áp lực, vào cuối năm 2019, công ty đã phải tạm dừng bán một số hương vị tại Mỹ.

Quyết định được đưa ra gần hai năm sau khi Juul nộp đơn xin chấp thuận để tiếp tục bán thuốc lá điện tử trong nước.  Việc xem xét đơn của FDA dựa trên việc liệu thuốc lá điện tử có hiệu quả trong việc khiến người hút thuốc bỏ thuốc lá hay không và nếu có, liệu lợi ích đối với người hút thuốc có lớn hơn tác hại đối với sức khỏe đối với những người mới sử dụng, bao gồm cả thanh thiếu niên hay không.

Vào tháng 10, FDA đã cho phép đối thủ của Juul là British American Tobacco tiếp thị thuốc lá điện tử Vuse Solo và vỏ có hương vị thuốc lá, sản phẩm dạng hơi đầu tiên được cơ quan quản lý y tế cho phép.

 

TAGS: juul