10/03/2014 | 1

Thuốc lá điện tử bày bán tràn lan tại Việt Nam

Thuốc lá điện tử bày bán tràn lan tại Việt Nam

Việt Nam.
Không thua nhiều quốc gia trên thế giới, người Việt Nam bắt đầu biết đến loại thuốc lá điện tử, không có khói nhưng mang lại mùi vị và cảm giác cho người sử dụng giống như thuốc lá thật.
Bất chấp nhiều dư luận khác nhau về mức độ lợi – hại của thuốc lá điện tử so với thuốc điếu hiện nay, loại thuốc lá điện tử này đang được bày bán tràn lan tại Việt Nam. Người Việt Nam, kể cả giới trẻ, có thể tìm mua loại thuốc lá điện tử này dễ dàng tại các tiệm tạp hoá, cửa hàng bán điện thoại di động. Người ta còn có thể đặt hàng qua mạng, để nhận được tận nhà. Một ông chủ tiệm phân phối thuốc lá điện tử ở đường Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội nói rằng, loại sản phẩm này được nhập cảng tù Mỹ, Canada, Anh… Tuy nhiên, cũng có người thú nhận rằng, thuốc lá điện tử được bày bán ở Việt Nam hiện nay đều có xuất xứ từ Trung Quốc, với giá từ 400,000 đồng đến 2 triệu đồng một bộ, tương đương 20 đến 100 đô la.
Báo Lao động dẫn lời một ông chủ tiệm bán phụ tùng điện thoại di động ở phố Hàng Chiếu, Hà Nội cho biết, khách hàng đến tiệm ông rất đông không phải để mua điện thoại mà mua thuốc lá điện tử. Ông này cũng nói thêm, rất đông người mua thuốc lá điện tử trong độ tuổi vị thành niên. Ông này nói: “Biết điều đó là không tốt, nhưng khách hỏi mua thì không thể từ chối.” – S. Châu