22/01/2016 | 1

Thuốc ho nhập cảng từ Trung Cộng bị thu hồi

Thuốc ho nhập cảng từ Trung Cộng bị thu hồi

Pomona, California. (CBS) – Nếu tình cờ trong tủ thuốc quý vị có trữ chai thuốc ho Master Herbs, xin ném vào sọt rác hoặc gởi trả lại cửa tiệm ngay lập tức!

Loại thuốc này bị công ty thu hồi sau khi FDA phát hiện trong thuốc có chất morphine. Video cho thấy hàng trăm chai thuốc ho Master Herbs được cho vào thùng và đóng gói, nhưng không phải để đưa ra thị trường, sau khi các viên chức y tế cảnh báo trong chai thuốc có thành phần nguy hiểm cho sức khỏe. Hôm thứ Năm, FDA thông báo công ty Master Herbs tọa lạc tại thành phố Pomona, phát hành một công bố tự nguyện thu hồi chai thuốc ho cam thảo vì có chứa morphine, là một dạng thuốc gây nghiện. Điều đặc biệt trên nhãn chai thuốc, trong danh sách thành phần không liệt kê morphine.

Giám đốc công ty Master Herbs không muốn xuất hiện trước ống kính, cho biết họ nhập cảng thuốc ho từ một nhà máy chế biến dược phẩm ở Trung Cộng. Ông không hề biết trong thuốc có chứa morphine cho tới khi nhận được thông báo của FDA. Tuy nhiên ông tin rằng một lượng rất nhỏ morphine không gây hại cho bệnh nhân.

Các bác sĩ tại bệnh viện Pomona Valley cho biết ngày càng có nhiều người nhập viện vì sử dụng thuốc chưa được FDA chấp thuận. Nếu uống thuốc ho có chứa morphine, bệnh nhân dễ dàng bị nôn mửa, trầm cảm, co giật và cuối cùng là dẫn đến cái chết. Bác sĩ Lisa McAfee khuyên bệnh nhân nên đến bác sĩ trước khi tự động mua thuốc ngoài chợ. (Mai Đức)