08/09/2015 | 1

Thuốc giảm đau là nguyên nhân dẫn đến nghiện ngập

Thuốc giảm đau là nguyên nhân dẫn đến nghiện ngập

Falmouth, Massachusetts. (CBS) – Cộng đồng trên khắp đất nước cảnh báo về một làn sóng nghiện ngập đang xâm chiếm các xã hội, cũng như tác hại của làn sóng đối với gia đình và khu vực lân cận.

Báo cáo mới nhất của chính phủ xác nhận con đường từ thuốc giảm đau theo toa tới heroin, thúc đẩy một làn sóng mới về lạm dụng ma túy ở những nơi không ai ngờ được. Ngay tại thiên đường nghỉ mát Cape Cod cũng đang đối mặt với sự nghiện ngập. Lindsey Beardsley cho biết cô có một cuộc sống tuyệt vời ở Cape Cod, nhưng sau ca mổ đầu gối vào năm 13 tuổi, cô được kê toa thuốc giảm đau, từ đó cô dấn sâu vào con đường nghiện ngập. Cô hít heroin năm lớp 8 và sử dụng kim tiêm năm 15 tuổi. Cô được đưa vào trung tâm cai nghiện ở Falmouth, Massachusetts được 7 tháng nay. Jeanne Beardsley là mẹ Lindsey, cho biết khi hay tin con gái nghiện ngập, bà chỉ có một từ sốc để diễn tả tâm trạng lúc bấy giờ. Gia đình có một bãi cỏ mênh mông và Lindsey có hai con ngựa nhỏ, chuyện này không thể xảy ra được.

Tuy nhiên Giám đốc Điều hành Raymond Tamasi nói nghiện ngập có thể xảy ra với bất cứ ai, từ lực sĩ, sinh viên cho tới công chức và doanh nhân. Trong vòng một thập niên, số người sử dụng heroin tăng gấp đôi. Phụ nữ tăng 100%. Người da trắng tăng 114%. Có những trẻ thơ mới chào đời cũng nghiện ma túy rồi, chỉ vì mẹ của bé là dân chơi ma túy. (Mai Đức)