04/02/2015 | 1

Thuốc bổ dược thảo bị cấm bán ở các tiệm

Thuốc bổ dược thảo bị cấm bán ở các tiệm

Long Island, New York. (CBS) – Glenn Murawski tự hỏi từ nay ông có thể tin vào thuốc bổ dược thảo nữa không. Tất cả các quảng cáo chỉ là lừa đảo.

Các nhà sản xuất lừa gạt người tiêu thụ để moi tiền. Và nếu dữ liệu công bố là chính xác, Nicole Polizzi gọi đó là bản cáo trạng của ngành công nghiệp thuốc bổ dược thảo mà bà hết sức tin cậy. Bà cảm thấy bị xúc phạm, tại sao họ có thể làm điều đó với người Mỹ. Bộ trưởng Tư pháp Tiểu bang New York Eric Schneiderman cáo buộc 4 nhà bán lẻ lớn bán thuốc bổ dược thảo lừa đảo và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu thụ. Ông yêu cầu các sản phẩm này phải được lấy ra khỏi các ngăn kệ. Ông nói loại thuốc bổ giả mạo có thể gây nguy hểm cho người bị dị ứng thực phẩm. Ông nói 4 nhà bán lẻ Walmart, GNC, Target và Walgreens đã kiểm tra DNA di truyền của nhãn hiệu thuốc bổ dược thảo, nhưng tất cả đều thất bại.

Target không trả lời trước cáo buộc. Walgreens cam kết sẽ không bày bán thuốc bổ dược thảo tại các tiệm trên toàn quốc. Walmart hứa sẽ liên lạc với nhà cung cấp. GNC cam kết cộng tác nhưng vẫn bày bán thuốc bổ dược thảo. Tiến sĩ Kenneth Spaeth thuộc Sở Y tế North Shore, nói nhân sâm thực ra là tỏi và gạo. Ginko Bilboa chẳng qua là lúa mì và bột củ cải. Sản phẩm của Saint John chỉ là chất xơ rẻ tiền. Còn rễ cây Valerian là các loại đậu nghiền thành bột. (Mai Đức)