29/07/2015 | 0

Thùng trà đá miễn phí của người dân tốt bụng bị công an tịch thu

Thùng trà đá miễn phí của người dân tốt bụng bị công an tịch thu

Thùng trà đá miễn phí trên đường Giải Phóng.

Vào ngày 27/7/2015, dân phòng, công an phường Thịnh Liệt đã tịch thu một thùng trà đá miễn phí ở dưới gốc cây đoạn đối diện số nhà 1031B đường Giải Phóng. Thùng trà đá này được người dân ở đây để trên lề đường để người dân nghèo, người lao động có nhu cầu đều có thể tạt vào uống nước miễn phí.

Anh Nam Anh, người để thùng trà đá trên lề đường cho biết: “Đến khoảng 16 giờ chiều ngày 27/7/2015, khi đang ngồi trong cửa hàng tôi thấy dân phòng, công an phường đến nói là thùng trà đá đặt ở vỉa hè như vậy là vi phạm và rồi 2 người mặc quần áo dân phòng đã bê thùng trà đá lên xe ô tô. Trên xe còn có 2 công an phường.”

Anh Nam Anh cho biết thêm, mỗi ngày anh đặt một thùng trà đá khoảng 20 lít dưới gốc cây. Khoảng 8 giờ sáng thùng nước được đem ra, đến 19 giờ tối thùng nước được cất vào nhà. Chi phí hết khoảng 50.000 đồng tiền mua nước, đá lạnh, chè. Số tiền này đều do mấy hộ dân tự đóng góp để làm việc thiện.

Trà lời về sự việc trên, ông Nguyễn Hữu Tường, trưởng công an phường Thịnh Liệt cho rằng, việc đặt những thùng trà đá miễn phí để người đi đường, người lao động ghé vào uống lúc khát là vi phạm với pháp luật.

“Việc anh Nam Anh để thùng trà đá để ở vỉa hè ngoài việc gây phản cảm còn vi phạm việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Chúng tôi đã nhắc nhở nhiều lần không được thì buộc các anh dân phòng phải tạm thời thu về”, ông Tường nói.

Chia sẻ ý kiến về sự việc này, một người đi đường cho biết: “Mỗi khi đi qua đoạn đường này, tôi thấy có một thùng trá đá miễn phí ở đây để mọi người có thể ghé vào uống. Tôi thấy đây là một hình ảnh đẹp và mang ý nghĩa nhân văn. Việc công an tịch thu thùng trà đá miễn phí tôi thấy thật vô lý. Vì nó chẳng ảnh hưởng gì đến giao thông gì cả.”

Theo ông Tường, trong trường hợp anh Nam Anh muốn tiếp tục để thùng trà đá ở vỉa hè cho người dân phải có ý kiến của lãnh đạo phường Thịnh Liệt. Nếu đồng ý, lãnh đạo phường sẽ bố trí một địa điểm thích hợp để anh Nam Anh thực hiện công việc tình nguyện của mình.

Ở Việt Nam nhà cầm quyền cộng sản muốn kiểm soát tất cả mọi thứ. Ngay cả việc làm từ thiện cũng bị kiểm soát, mặc dù chính quyền không bao giờ làm.

Ân Thiên / SBTN