12/01/2015 | 0

Thủng bao tử lại mổ ruột thừa khiến bệnh nhân tử vong

Thủng bao tử lại mổ ruột thừa khiến bệnh nhân tử vong

Bà Trần Thị Ngọc Đáng, chị anh Sang cho biết, tối ngày 8 tháng 1, anh Sang bị đau bụng nên người nhà đưa đến trạm y tế xã Phú Quới khám, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vĩnh Long.

Sau khi nhập viện, bác sĩ đến khám và kết luận anh Sang bị đau ruột thừa. Ngày hôm sau, y tá đến yêu cầu người nhà ký tên để mổ ruột thừa cho anh Sang. Đến chiều, anh Sang được đưa vào phòng mổ.

Theo bà Đáng, sau khi mổ xong anh Sang bị sưng, và nói bị đau ở bụng. Đến nửa đêm thì nhân viên y tế đem hai ống máu đến bảo người nhà mang đi xét nghiệm. Mấy tiếng sau, bệnh viện yêu cầu gặp gia đình, sau đó thông báo là anh Sang bị thủng bao tử nặng chứ không phải bị đau ruột thừa và hỏi gia đình có muốn chuyển đi bệnh viện tuyến trên không. Gia đình đồng ý và đã làm thủ tục chuyển anh Sang lên Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Tuy nhiên mới đến thị xã Cai Lậy – Tiền Giang thì anh Sang tắt thở.

Cơ quan công an cũng đã vào cuộc để làm rõ vấn đề. Bước đầu họ xác định về mặt chuyên môn bệnh viện làm không sai. Ông Trần Văn Út, giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long, cho biết đã nghe báo cáo nhưng thông tin cụ thể thế nào phải đợi sáng 13/1 nhận được báo cáo bằng văn bản mới giải quyết được.

Tuy nhiên, dư luận cho rằng thủng bao tử, nhưng lại chẩn đoán đau ruột thừa mà nói không sai. Điều này khiến gia đình vô cùng tức giận! Những sự việc chẩn đoán nhầm, nhưng bác sỹ vẫn khẳng định đúng chuyên môn, diễn ra khá nhiều trong thời gian gần đây.

Di ảnh của anh Trần Thanh Sang được người thân mang đến bệnh viện để chờ một lời giải thích thỏa đáng của các bác sĩ, được đào tạo dưới mái trường xã hội chủ nghĩa Việt Nam! (Thanh Lan)