Thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam cờ bạc bất hợp pháp ở Nhật Bản

Thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam cờ bạc bất hợp pháp ở Nhật Bản

Ảnh: Reuters

Các thực tập sinh kỹ thuật của Việt Nam tại Nhật Bản và những người khác đang bị lừa để tham gia đánh bạc bất hợp pháp. Theo NHK World-Japan đưa tin, cảnh sát đang trong tình trạng cảnh giác cao độ. Các nhóm hỗ trợ thực tập sinh kỹ thuật ngoại quốc cũng đang khuyến cáo họ không nên tham gia vào các cuộc tụ tập đáng ngờ.

Đoạn phim do NHK thu được cho thấy mọi người tham gia vào trò chơi cờ bạc Việt Nam có tên Xóc Dĩa. Buổi đánh bạc được quay trong một căn phòng ở Aichi Prefecture vào mùa hè năm nay. Đoạn video cho thấy những người tham gia đặt cược 10,000 yên (trị giá khoảng 96 mỹ kim).

Các nguồn tin cho biết có tới khoảng 100 người tụ tập trong một buổi đánh bạc như vậy và các địa điểm tụ tập thường được thay đổi vì sợ cảnh sát đàn áp.  Một thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam tham gia đánh bạc thừa nhận anh ta biết việc này là là bất hợp pháp ở Nhật Bản. Tuy nhiên, thực tập sinh này cho biết anh tham gia để kiếm tiền vì anh đã tiêu hết tiền tiết kiệm do đại dịch và không thể gửi tiền về cho gia đình ở Việt Nam, nhưng bây giờ anh ấy bày tỏ sự hối hận về những gì anh ấy đã làm vì món nợ đang ngày càng lớn hơn.

Thực tập sinh này cho biết nhóm tổ chức đánh bạc giống như mafia dính vào nhiều tội ác khác nhau. Anh nói rằng nó cũng là trung gian rửa tiền.  Vào tháng 10 năm nay, một người đàn ông Việt Nam đã bị bắt vì bị tình nghi chặt ngón tay của một khách hàng đánh bạc ở Osaka vì khoản nợ của anh ấy. (BBT)