11/05/2016 | 0

Thực phẩm ngoài chợ không hẳn lành mạnh như quảng cáo

Thực phẩm ngoài chợ không hẳn lành mạnh như quảng cáo

New York, New York. (CBS) – Khi bước vào chợ, quý vị có thể ngợp mắt với hàng trăm hàng ngàn sản phẩm, trên đó dán nhãn thức ăn lành mạnh cho sức khỏe. Nhưng các nhà dinh dưỡng học cảnh báo nhìn vậy mà không phải vậy.

Nếu quý vị muốn uống một thứ giảm calories, vui lòng suy nghĩ kỹ trước khi cầm lên một lon diet soda. Nhà dinh dưỡng Lindsay Malone thuộc Cleveland Clinic, cho biết trong các thức uống diet toàn là đường hóa học. Mà loại đường này còn ngọt hơn đường thật. Một số thực phẩm khác quý vị tưởng là lành mạnh, nhưng chẳng lành mạnh chút nào, ví dụ vanilla yogurt. Nhiều người nói đây là ya-ua, và ya-ua rất tốt cho sức khỏe. Nhưng theo nhà dinh dưỡng Lindsay, nếu so sánh vanilla yogurt với ice-cream, quý vị sẽ thấy lượng đường của chúng là bằng nhau.

Một ví dụ nữa là no-no. Đây là kem có hương cà phê không béo. Nhưng nếu nhìn kỹ, quý vị sẽ thấy thành phần trong đó toàn đường và dầu. Đối với những người có thói quen thưởng thức một gói breakfast bar trên đường đến sở làm, nghĩ rằng đó là sự lựa chọn lành mạnh, các chuyên gia trả lời đó là sự lựa chọn sai lầm. Thậm chí quý vị thích ăn một bánh muffin trái cây, cho rằng trong bánh có chất xơ rất tốt. Nhưng quý vị không biết muffin là bánh cupcake không phủ kem, trong đó toàn dầu và đường, có lượng calories còn nhiều hơn một bánh donut. Theo nhà dinh dưỡng Lindsay, quý vị nên ăn loại thực phẩm không chế biến là tốt nhất. (Mai Đức)