11/06/2017 | 0

Thực phẩm làm từ sữa ít béo liên quan tới nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Thực phẩm làm từ sữa ít béo liên quan tới nguy cơ mắc bệnh Parkinson

New York, New York. (CBS) – Mặc dù quý vị nghĩ rằng dùng thực phẩm làm từ sữa ít béo là lành mạnh, nhưng một cuộc nghiên cứu mới gợi ý rằng thói quen này gắn liền với sự gia tăng nguy cơ phát triển bệnh Parkinson.

Các chuyên gia đánh giá cuộc nghiên cứu nhấn mạnh rằng phát hiện trên mới chỉ là sơ bộ, ảnh hưởng khiêm tốn và cuộc nghiên cứu không được thiết kế để chứng minh nguyên nhân và tác động.

Trong cuộc nghiên cứu, các chuyên gia phân tích dữ liệu từ khoảng 130,000 nam giới và phụ nữ, theo dõi thói quen ăn uống của họ mỗi bốn năm và số người mắc bệnh Parkinson.

Sau 25 năm, hơn 1,000 người mắc bệnh Parkinson, căn bệnh thoái hóa thần kinh tiến triển ảnh hưởng tới sự phối hợp và vận động. Những người dùng ít nhất ba khẩu phần thực phẩm sữa ít béo một ngày có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 34% so với những người chỉ dùng một khẩu phần mỗi ngày.

Xem xét đặc biệt vào mức tiêu thụ sữa, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người uống hơn một phần sữa ít béo hoặc sữa tách béo cũng có nguy cơ mắc bệnh Parkinson cao hơn 39%. Mặc dù các nhà nghiên cứu nhận thấy mối liên hệ, nhưng kết quả không chứng minh rằng sử dụng các sản phẩm sữa gây ra bệnh Parkinson. (Nguyên Trân)