Đang tải...
20/05/2016 | 0

Thực phẩm giúp giảm mất trí nhớ

Thực phẩm giúp giảm mất trí nhớ

New York, New York. (CBS) – Các chuyên gia dự đoán số người mắc bệnh Alzheimer tăng gần gấp ba vào giữa thế kỷ này. Tuy nhiên có nhiều bằng chứng cho thấy nhiều loại thực phẩm có thể giảm nguy cơ mất trí nhớ, bao gồm rau lá xanh, blueberries, các loại đậu và hạt, mỡ cá, dầu ô liu, đậu lăng và các loại ngũ cốc.

Chuyên gia dinh dưỡng Alissa Rumsey cho biết những loại thực phẩm trên đều chứa các thành phần khác nhau, hoặc là bảo vệ não, hoặc cung cấp nhiên liệu cho não. Những loại thực phẩm bổ não cũng là các yếu tố trong chế độ ăn Địa Trung Hải, bao gồm ít thịt đỏ và thực phẩm chế biến.

Chín trong số 12 cuộc nghiên cứu gần đây tìm ra mối liên hệ giữ chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheirmer. Cho tới giữa thế kỷ này, dự trù có hơn 100 triệu người trưởng thành trên toàn thế giới mắc bệnh mất trí nhớ, làm tăng thêm mức độ cấp bách cho các cuộc nghiên cứu.

Hiệp Hội Alzheimer đã xem xét bằng chứng và cho biết có mối liên hệ giữa các loại thực phẩm lành mạnh cho tim và giảm rủi ro suy giảm nhận thức. (Nguyên Trân)

Loading...