04/02/2017 | 0

Thực phẩm an toàn trong ngày Super Bowl

Thực phẩm an toàn trong ngày Super Bowl

Dayton, Ohio. (CBS) – Chỉ còn một ngày nữa, không riêng gì người hâm mộ Mỹ, mà hàng trăm triệu tín đồ môn banh cà-na sẽ không rời mắt khỏi vận động trường NRG của thành phố Houston, tiểu bang Texas, để theo dõi trận Super Bowl lần thứ 51.

Ngày 5 tháng 2 sẽ là ngày mà người dân Mỹ tiêu thụ thức ăn nhiều nhất trong năm. Theo Forbes, trong ngày Super Bowl, người Mỹ sẽ mua 12.5 triệu hộp bánh pizza, mỗi hộp có giá trung bình 26.45 Mỹ kim. Ngoài pizza, ước lượng người Mỹ sẽ ăn 1.33 tỷ cánh gà trong khi thưởng thức trận đấu giữa New England Patriots và Atlanta Falcons. Số cánh gà này sẽ tăng 2% so với năm ngoái.

Chưa hết. Ăn thì phải có uống. Trong ngày này người Mỹ nào cũng cầm trên tay một chai bia ướp lạnh để nhấp giọng, sau khi gào thét khản cổ. Cũng theo Forbes, sẽ có 325 triệu gallon bia được tiêu thụ trước khi Liên đoàn Football tìm ra nhà vô địch.

Chính vì những con số đó mà chuyên gia y tế cảnh báo mọi gia đình nên thận trọng trong việc ăn uống để bảo vệ sức khỏe. Theo Bộ Nông nghiệp, 70% người Mỹ rửa sạch cánh gà trước khi nướng. Đây là điều không nên làm, vì khi rửa cánh gà, họ vô tình gieo rắc vi trùng khắp nơi thậm chí lên mặt quầy bếp.

Chuyên gia Tanya Brown khuyên quý vị nên rửa tay trước khi nướng cánh gà. Thức ăn không nên bày ra ngoài trời trong hơn 2 giờ. Cô nhắc nhở mọi người càng thận trọng càng tốt, để ngày hội Super Bowl là một ngày vui vẻ và hạnh phúc, bất kể Patriots hay Falcons giành chiến thắng. (Mai Đức)