05/12/2014 | 0

Thực khách quan sát tận mắt quy trình chế biến của Starbucks

Thực khách quan sát tận mắt quy trình chế biến của Starbucks

Seattle, Washington. (CBS) – Khi thực khách đến tiệm Starbucks ở Seattle, họ không chỉ thưởng thức tách cà phê ngon mà còn tận mắt quan sát quy trình chế biến cà phê tại đây.

Giám đốc điều hành Howard Schultz nói ông muốn làm cho thực khách bất ngờ, sau khi đến một lần, họ muốn trở lại thêm nhiều lần nữa. Tự nhận bản thân giống Willy Wonka trong cuốn Charlie và Nhà máy Sô-cô-la, ông Howard nói nguồn cảm hứng của ông bắt đầu từ đó, ông muốn Starbucks tạo nên cảnh tượng kỳ lạ và thú vị cho thực khách khi bước vào tiệm. Nhà ảo thuật Willy Wonka của Starbucks cho lắp đặt các thiết bị chế biến cà phê bằng thủy tinh trong suốt, để thực khách có thể quan sát từ lúc hạt cà phê tươi được trút vào nồi, cho tới lúc chúng chảy vào bình thủy tinh và rót vào tách của họ.

Cà phê Starbucks được pha theo 7 cách thức khác nhau. Ngoài những cách quen thuộc như cà phê lọc và espresso, thực khách có thể chọn cách pha cà phê qua một chiếc máy gọi là clover, hoặc một thiết bị có tên siphon. Máy này có thể kiểm soát được nhiệt độ của nước sôi. Ông Howard cho biết Starbucks cũng đưa các chuyên viên pha chế Barista giỏi nhất thế giới về làm việc tại tiệm mới mở này.

Nơi đây cũng chế biến và bán lẻ loại cà phê có chất lượng nhất với tên Starbucks Reserve. (Mai Đức)