Đang tải...
12/03/2018 | 0

Thực khách nhà hàng được yêu cầu giặt sạch quần áo sau vụ gián điệp Nga bị đầu độc

Thực khách nhà hàng được yêu cầu giặt sạch quần áo sau vụ gián điệp Nga bị đầu độc

Salisbury, Anh quốc. (Reuters)- Hàng trăm khách hàng có mặt tại nhà hàng Zizzi hoặc quán rượu Mill thuộc thành phố Salisbury của nước Anh được yêu cầu giặt giũ quần áo thật sạch, sau vụ một cựu nhân viên tình báo Nga bị tấn công hồi tuần qua.

Sở Y tế Anh cho hay, không có mối đe doạ ngay lập tức đối với những người hiện diện tại hai địa điểm kể trên, nhưng e rằng một người nào đó sẽ bị nhiễm hoá chất độc hại, vì tiếp xúc với quần áo hoặc các vật dụng mà hai cha con cựu gián điệp nhị trùng của Nga sử dụng.

Ông Sergei Skripal, 66 tuổi, cựu nhân viên tình báo Nga và con gái tên Yulia 33 tuổi đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Cả hai được tìm thấy hôm 4 tháng 3 nằm bất tỉnh trên băng ghế công viên của thành phố Salisbury của nước Anh.

Bà Sally Davies, người đứng đầu Sở Y tế Salisbury hôm nay 11 tháng 3 nói bà tin rằng không ai có mặt tại nhà hàng Zizzi hoặc quán rượu Mill thuộc thành phố Salisbury bị thương vì chất độc hoá học. Nhưng các khách hàng có mặt vào lúc đó nên giặt sạch quần áo, và rửa sạch các vật dụng cá nhân như điện thoại di động như là một biện pháp phòng ngừa. (Song Châu)

Loading...