10/03/2015 | 0

Thực khách giúp bồi bàn có nụ cười mới

Thực khách giúp bồi bàn có nụ cười mới

Wichita, Kansas. (CBS) – Một bồi bàn dễ mến và hay cười của một nhà hàng ở Wichita, giờ đây có nụ cười rạng rỡ hơn nhờ vào số tiền típ hào phóng của một khách hàng Oklahoma.

Trong nhiều năm qua, hàm răng sâu của Brian Maixner thường xuyên hành hạ ông. Tuy nhiên cơn đau răng dai dẳng không dập tắt được tâm trạng vui vẻ của ông. Brian hết lòng phục vụ thực khách với nụ cười xiên xẹo luôn nở trên môi. Một ngày cuối tuần ở nhà hàng Doo-Dah Diner vào tháng 2, một thực khách chú ý tới nụ cười và hàm răng của Brian. Thực khách đó là luật sư Fred Boettcher. Luật sự nhớ cảnh những lúc bị cơn đau răng hành hạ khi còn nhỏ, thế là dành ít phút cuối bữa ăn để hỏi thăm. Với thân phận gà trống nuôi con, Brian thú thực ông không thể tiết kiệm đủ tiền để chữa răng hay trồng răng. Trong thời gian ở lại thành phố để thăm gia đình, luật sư Fred quyết định ra tay hành động. Ông đề nghị thanh toán toàn bộ chi phí cho một hàm răng mới của Brian. Vài tuần sau, Brian bắt đầu thực hiện một số chuyến đi qua lại giữa Wichita và Ponca City, Oklahoma, để thăm bác sĩ nha khoa của ông Fred. Toàn bộ chi phí là 25 ngàn Mỹ kim.

Tuần trước, Doo-Dah Diner đưa tấm hình nụ cười mới của Brian lên trang Facebook của nhà hàng. Luật sư Fred nói niềm vui của ông gấp 10 lần niềm vui của Brian, vì ông vẫn còn khả năng giúp đỡ một người lạ. (Mai Đức)