25/05/2019 | 0

Thực hiện theo luật an ninh mạng CSVN, Facebook tăng 500% chặn số lượng bài viết

Thực hiện theo luật an ninh mạng CSVN, Facebook tăng 500% chặn số lượng bài viết

Ảnh: Vanews

Tin Vietnam.–  Báo Trithucvn ngày 25 tháng 5 năm 2019 dẫn tin của Reuters, theo báo cáo minh bạch của Facebook, từ tháng 7 năm 2018 đến tháng 12 năm 2018, Facebook đã chặn, không cho hiển thị 1,553 nội dung và 3 hồ sơ người dùng.

Theo đó, lượng nội dung bị giới hạn tiếp cận đã tăng hơn 500% từ nửa cuối năm 2018. Người phát ngôn của Facebook giải thích rằng, mặc dù nhiều bài viết không vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, tuy nhiên các bài viết này được cho là vi phạm luật pháp Việt Nam, chính là luật An ninh mạng. Vì vậy, phía Facebook đã hạn chế quyền truy cập của người dùng Facebook.

Đại diện Facebook cho biết, những bài viết bị hạn chế nội dung đăng tải là nằm trong danh sách báo cáo của bộ Thông tin- Truyền thông, và bộ công an CSVN gửi cho Facebook.

Còn theo báo cáo của trang mạng chính phủ CSVN, ngày 7 tháng 5, Facebook gỡ bỏ hơn 200 nội dung đăng tải theo yêu cầu của chính phủ, vì những bài viết này được cho là có nội dung chống nhà nước.

Hà Nội còn thành lập nhóm gồm: bộ công an, bộ Thông tin- Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước, Tổng cơ quan Thuế, để cùng với Facebook giải quyết các vấn đề vi phạm nội dung, phát triển kinh tế, và thuế.

An Nhiên