12/05/2015 | 0

Thư viện Obama sẽ được xây ở Chicago

Thư viện Obama sẽ được xây ở Chicago

Chicago, Illinois. (Reuters) – Hôm Thứ Ba, tổ chức từ thiện Obama công bố thư viện Tổng Thống Barack Obama sẽ được xây dựng tại thành phố quê hương Chicago của ông, đánh bại đề xuất xây thự viện của thành phố New York và Hawaii.

Tổ chức từ thiện của tổng thống đã chọn đề xuất của trường Đại Học Chicago, nơi ông Obama từng là giáo sư luật và gần nhà của ông tại phía Nam thành phố. Tổng thống và đệ nhất phu nhân Michelle Obama xuất hiện trong một đoạn video, do tổ chức từ thiện Obama thực hiện, công bố địa điểm xây dựng thư viện là thành phố Chicago.

Tháng 3 vừa qua, Hội Đồng Thành Phố Chicago, hy vọng tăng cơ hội được xây dựng thư viện, đồng thuận chuẩn thuận việc sử dụng đất tại 2 công viên gần nhà tổng thống. Khu đất gần trường Đại Học Chicago và sẽ được chuyển nhượng nếu đấu thầu xây dựng thư viện của trường được chấp thuận. Ông Obama từng dạy ở trường trước khi ông đắc cử vào Thượng Viện Hòa Kỳ năm 2004.

Trường Đại Học Illinois ở Chicago cũng có một đề xuất cho thư viện nhưng không yêu cầu chuyển nhượng đất. Ông Obama, thuộc đảng Dân Chủ, sẽ kết thúc hai nhiệm kỳ tại Tòa Bạch Ốc vào tháng Giêng năm 2017. Những người ủng hộ ông đã thiết lập một quỹ từ thiện vào tháng Giêng năm 2014 để lên kế hoạch xây dựng thư viện. (Nguyên Trân)