Thư viện Maryland mở phòng triển lãm chiến tranh Việt Nam

Thư viện Maryland mở phòng triển lãm chiến tranh Việt Nam

Tin Maryland- Báo mạng Maryland News cho biết, thư viện Quận Baltimore vừa khai mạc phòng triển lãm hình ảnh chiến tranh Việt Nam.

Theo Maryland News, những chuyện kể về chiến tranh có thể được tìm thấy trong vô số những cuốn sách đếm không xuể tại các thư viện của cộng đồng. Tuy nhiên, tại thư viện Baltimore, mọi người có thể nghe lại những câu chuyện liên quan đến cuộc chiến theo nhiều cách khác nhau, và trực tiếp từ các cựu chiến binh Việt Nam. Ban tổ chức sự kiện này nói rằng, đây là sáng kiến được thực hiện để tri ân các cựu chiến binh đã chiến đấu ở Việt Nam, và cũng để giáo dục lớp trẻ.

Nhà tổ chức cuộc triển lãm, bà Julie Brophy nói rằng đây là dự án được cựu chiến binh ở Việt Nam tình nguyện thực hiện. Cuộc triển lãm được coi là công trình nhìn nhận công lao của các công dân Maryland đã từng phục vụ trong cuộc chiến tranh, và giúp mọi người hồi nhớ và học hỏi về sự hy sinh của các cựu chiến binh Việt Nam, ngoài những điều mà họ biết trong sách vở. Brophy cũng nói rằng, phòng triển lãm tiếp đón tất cả mọi lứa tuổi trong vùng, nơi mà trẻ em có thể vẽ một tấm tranh, viết lại một thứ gì đó hoặc để lại một tin nhắn cho cựu chiến binh. Kế hoạch của thư viện là dùng phòng triển lãm để bắc một nhịp cầu nối người dân địa phương với các cựu chiến binh.

Phòng triển lãm này kéo dài đến hết ngày 7 tháng Hai tại Towson, Maryland.

Song Châu / SBTN