02/07/2016 | 1

Thủ tướng Ý: Nhiều công dân Ý bị giết ở Bangladesh

Thủ tướng Ý: Nhiều công dân Ý bị giết ở Bangladesh

Rome, Italy. (Reuters) – Thủ tướng Ý Matteo Renzi lên án cuộc tấn công chết người ở thủ đô Bangladesh.

Vụ nổ súng xảy ra khi một nhóm tay súng Hồi giáo xông vào một tiệm cà phê, bắn chết 20 người ngoại quốc đang ngồi ở đó. Trong số các nạn nhân có nhiều người Ý. Tại buổi họp báo ở Rome vào hôm nay, Thủ tướng Ý cho biết lại có thêm một bi kịch do phiến quân Hồi giáo cực đoan gây ra. Càng đối mặt với bi kịch, nước Ý càng đoàn kết với phần còn lại của thế giới để chống chủ nghĩa khủng bố. Nước Ý sẵn sàng kề vai sát cánh với thế giới để tiêu diệt những kẻ độc ác này.

Thủ tướng Renzi không nói rõ có bao nhiêu công dân Ý bị giết trong cuộc tấn công vào đêm qua. Tuy nhiên theo các viên chức của Ý, có ít nhất 7 công dân Ý bị bắt làm con tin bên trong quán cà phê. CNN trích lời một viên chức của bộ ngoại giao Ý, nói rằng có cả thảy 9 công dân Ý thiệt mạng. Ngoài số nạn nhân người Ý và người Nhật, còn có 2 người đang theo học tại đại học Hoa Kỳ. Một người là sinh viên của đại học Berkeley California. Một người là sinh viên trường Emory ở Oxford, Georgia.

Đại diện của 2 trường trên đều lên tiếng xác nhận sinh viên của họ. Quân đội Bangladesh xông được vào tiệm cà phê nổi tiếng vào sáng nay, tính theo giờ địa phương, kết thúc 11 giờ phong tỏa sau khi phiến quân Hồi giáo giết chết 20 con tin và 2 cảnh sát của họ. (Mai Đức)