17/06/2016 | 0

Thú tướng Ý đàm phán với ông Putin bên lề diễn đàn kinh tế Nga

Thú tướng Ý đàm phán với ông Putin bên lề diễn đàn kinh tế Nga

St. Petersburg, Nga. (Reuters) – Thủ tướng Ý, Matteo Renzi nói rằng các biện pháp cấm vận kinh tế đối với Nga không nên được gia hạn một cách tự động.

Phát biểu hôm nay thứ Sáu, sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại diễn đàn kinh tế St. Petersburg, thủ tướng Ý, Renzi nói rằng các đại sứ Liên Âu cần phải có một cái nhìn trở lại vào tiến triển của thỏa thuận hòa bình Minsk cho miền đông Ukraine.

Ông nói thêm rằng thỏa thuận này phải được tôn trọng bởi tất cả các bên. Ông Putin lập luận rằng quốc hội Ukraine đã cố tình trì hoãn việc thông qua các đạo luật nhằm để thực thi các điều khoản của thỏa thuận Minsk. Các biện pháp trừng phạt của Mỹ và Liên Âu đã được ban ra chống lại Nga sau vụ sát nhập Crimea và việc hỗ trợ của Nga cho lực lượng nổi dậy ở miền đông Ukraine.

Các nước đã cho biết việc bãi bỏ lệnh cấm vận tùy thuộc vào việc thực hiện thỏa thuận hòa bình Minsk. Liên Âu hôm nay đã cho gia hạn thêm một năm nữa một số biện pháp trừng phạt, và sẽ xem xét các biện pháp còn lại trong những tuần tới. (Lê Hoàng)