29/06/2016 | 0

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ: ISIS đứng sau vụ tấn công phi trường

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ: ISIS đứng sau vụ tấn công phi trường

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. (Reuters) – Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim nói với các phóng viên tại nơi xảy ra cuộc tấn công khủng bố là các bằng chứng thu thập được cho thấy phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo đứng đằng sau vụ đánh bom tự sát vào tối hôm qua ở phi trường chính của Istanbul.

Vụ tấn công đã gây thiệt mạng cho ít nhất 41 người, và làm bị thương 239 người khác. Phi trường này là phi trường lớn thứ ba của châu Âu. Ông Yildirim cho hay những phát hiện của lực lượng an ninh cho thấy Nhà Nước Hồi Giáo đứng đằng sau vụ đánh bom. Tuy vậy cuộc điều tra vẫn được tiến hành.

Ông cho biết phi trường đã mở cửa trở lại cho các chuyến bay vào lúc quá nửa đêm và không lưu đã trở lại bình thường. Các giới chức cho biết ba kẻ đánh bom tự sát đã nổ súng trước khi cho nổ tung thân thể của họ bên trong phi trường quốc tế chính ở Istanbul. Cảnh sát đã bắn để ngăn chặn hai trong số những kẻ tấn công, nhưng 2 tên này đã cho nổ các trái bom mang trên người.

Một giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết phần lớn các người bị giết là công dân của Thổ Nhĩ Kỳ tuy nhiên cũng có một số người nước ngoài trong số những nạn nhân.

Ataturk là phi trường lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ và là một trung tâm giao thông chính cho du khách quốc tế. (Lê Hoàng)