30/11/2017 | 0

Thủ tướng Theresa May chỉ trích Tổng thống Trump tung lên mạng đoạn video của phe cực hữu nước Anh gây chia rẽ và kích động lòng hận thù

Thủ tướng Theresa May chỉ trích Tổng thống Trump tung lên mạng đoạn video của phe cực hữu nước Anh gây chia rẽ và kích động lòng hận thù

Amman, Jordan. (Reuters) – Hôm nay, thủ tướng Anh Theresa May nói rằng tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phạm phải sai lầm khi đưa lên mạng đoạn băng video của một tổ chức cực hữu người Anh bị cho là đang cố tình gây chia rẽ nước Anh bằng cách lan truyền sự hận thù, đố kỵ.

Trump đã làm bùng phát sự phẫn nộ khắp nước Anh khi bị bà May lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ trên mạng Twitter vì Trump đã tung đoạn băng video chống đạo Hồi của nhân vật lãnh đạo số hai của tổ chức Britain First. Bà May tuyên bố rằng việc bà và ông Trump cùng làm việc với nhau không buộc bà sợ hãi và im lặng trước sự sai lầm của Hoa Kỳ. Tin từ Luân Đôn trích dẫn tuyên bố của phát ngôn viên thủ tướng Anh nói rằng bà Theresa May lên án hành động kể trên của tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Phát ngôn viên của thủ tướng Anh khẳng định rằng ông Trump sai lầm khi đưa lên mạng xã hội những đoạn băng video của một nhà lãnh đạo tổ chức cực hữu của nước Anh, và hơn 43 triệu người đã xem đoạn băng này sáng hôm qua. Phát ngôn viên của thủ tướng Anh cũng nói rằng tổ chức cực hữu “Nước Anh Trên Hết” đang tìm cách chia rẽ các cộng đồng thông qua chiến dịch rao giảng lời lẽ dối trá để kích động lòng hận thù. Ông cũng nói rằng tổ chức này đang làm người dân tuân thủ pháp luật lo âu. (Sogn Châu)