05/05/2021 | 2

Thủ Tướng New Zealand dự định tổ chức đám cưới vào mùa hè

Thủ Tướng New Zealand dự định tổ chức đám cưới vào mùa hè

Vào hôm thứ Tư (5/5), cơ quan truyền thông địa phương cho biết thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern dự định kết hôn vào mùa hè nhưng không tiết lộ ngày. Trong một bài báo, New Zealand Herald cho biết bà Ardern thông báo với Coast Radio rằng bà và người dẫn chương trình truyền hình Clarke Gayford “cuối cùng cũng định ngày” cho đám cưới.

Bà Ardern, 40 tuổi, đính hôn với ông Gayford, 44 tuổi, trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh năm 2019 và họ đang có một cô con gái hai tuổi. Đám cưới này được lên kế hoạch vào mùa hè, kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 ở Nam bán cầu, có thể sẽ không được cử hành theo cách truyền thống vì bà Ardern thừa nhận rằng bà “cảm thấy hơi già để tổ chức tiệc riêng của cô dâu”.

Một phát ngôn viên của văn phòng thủ tướng thông báo với Reuters rằng họ “không có gì cần bổ sung thêm về những gì được đưa tin sáng nay”.

Bà Ardern trở thành thủ tướng trẻ nhất của New Zealand khi bà nhậm chức vào năm 2017 và là một trong số ít các nhà lãnh đạo dân cử tại chức khi đang mang thai. Bà trở lại nắm quyền vào tháng 10 năm ngoái, mang lại chiến thắng bầu cử lớn nhất cho Đảng Lao động trung tả của bà trong nửa thế kỷ, phần lớn là do phản ứng quyết liệt của chính phủ để ngăn chặn sự bùng phát của COVID-19.