01/05/2014 | 0

Thủ tướng Nam Hàn viếng thăm gia đình nạn nhân chiếc phà bị chìm

Thủ tướng Nam Hàn viếng thăm gia đình nạn nhân chiếc phà bị chìm

Trân Đảo, Trân Đảo. (Reuters) – Thủ tướng Trịnh Hồng Nguyên đã tới viếng thăm gia đình nạn nhân chiếc phà bị chìm đã tạm trú tại một nhà tập thể dục ở Trân Đảo để chờ nghe tin tức người thân.
Chiếc phà Tuế Nguyệt đã bị chìm trong lúc đi từ hải cảng Nhân Xuyên tới đảo Tế Châu ngày 16 tháng 4. Trên 300 người, hầu hết là học sinh và giáo viên trường trung học Đàn Viên ở An Sơn đã bị chết hay mất tích.
Cho tới sáng hôm nay số người chết tìm được là 213 người. Lực lượng người Nhái cho biết thi hài đã rữa và tầm nhìn giới hạn bên trong chiếc phà làm cho việc tìm kiếm rất khó khăn. Thủ tướng Nguyên đã tuyên bố từ chức trong ngày Chủ Nhật vì chính phủ bị chỉ trích đã phản ứng chậm chạp trước vụ chìm phà.
Tổng thống Phác Cận Huệ đã chấp thuận đơn từ chức, nhưng Thủ tướng Nguyên sẽ làm việc cho tới khi công các tìm kiếm người mất tích kết thúc. Thủ tướng Trịnh Hồng Nguyên đã cúi đầu xin lỗi các gia đình nạn nhân, và nói rằng ông ta tới gặp họ để giải thích những điều đã xảy ra.
Nam Hàn là quốc gia có nền kinh tế đứng hàng thứ 4 ở Á Châu, là một quốc gia có nền kỷ thuật tân tiến, nhưng gặp chỉ trích đã lỏng lẻo luật lệ, phản ứng chậm chạp trước tai nạn của chiếc phà Tuế Nguyệt. (H. Võ)