12/11/2017 | 0

Thủ tướng Lebanon Hariri yết kiến quốc vương Saudi Arabia

Thủ tướng Lebanon Hariri yết kiến quốc vương Saudi Arabia

Riyadh, Saudi Arabia. (Reuters)- Hôm qua11/11, đài truyền hình của nhà nước Saudi Arabia đã phát các đoạn băng video cho thấy thủ tướng Lebanon Saad al-Hariri gặp quốc vương Salman tại phi trường Riyadh, khi nhà lãnh đạo hoàng gia Saudi Arabia trở về sau chuyến công du Medina.

Theo phòng báo chí của thủ tướng Lebanon thì ông đã tham dự buổi lễ đón mừng quốc vương Salman của Saudi Arabia, đã gặp đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ và Anh quốc tại tư gia ở Riyadh vào trưa hôm qua.

Giới chức Lebanon nói họ tin rằng ông Hariri đang bị quản thúc tại nhà riêng ở Saudi Arabia từ ngày 4 tháng 11 vừa qua, sau khi ông đột ngột tuyên bố từ chức và mạnh mẽ lên án Hezbollah và Iran. Việc ông Hariri từ chức khiến mọi người kinh ngạc, kể cả các cố vấn thân cận  nhất của ông, đã nhấn chìm Lebanon vào cuộc khủng hoảng. Dư luận cho rằng, sự kiện này đã đưa đất nước Lebanon trở lại tình trạng đối đầu giữa người Hồi giáo Sunni tại Saudi Arabia và người Hồi giáo Shi’ite tại Iran, một cuộc xung đột đã dẫn tới các phong trào nổi dậy ở Syria, Iraq, Yemen, và Bahrain. (Song Châu)

TAGS: lebanon