Đang tải...
24/03/2020 | 0

Thủ Tướng Justin Trudeau yêu cầu người dân canada ở nhà

Thủ Tướng Justin Trudeau yêu cầu người dân canada ở nhà

Ảnh: Reuters

Tin từ OTTAWA/TORONTO – Vào hôm thứ Hai (23/3), thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố rằng những người bất chấp lời khuyên tự cô lập để chống lại sự bùng phát của coronavirus nên “về nhà và ở nhà” hoặc đối mặt với các lệnh trừng phạt.

Ngay sau khi ông phát biểu, thủ hiến của Ontario – nơi đông dân nhất trong 10 tỉnh của Canada – tuyên bố ngừng hoạt động hai tuần đối với các công ty không thiết yếu bắt đầu vào cuối hôm thứ ba (24/3).

Theo một thông báo từ tài liệu chính thức do Canada Broadcasting Corp biên soạn, số người được chẩn đoán mắc bệnh do coronavirus mới gây ra tăng từ 1,430 vào Chủ nhật lên đến hơn 2,000, và số người thiệt mạng tăng từ 20 lên 24. Mặc dù Ottawa và các tỉnh kêu gọi người dân Canada ở nhà, và trong một số trường hợp đặt giới hạn cho các cuộc tụ họp, nhưng ông Trudeau cho biết vẫn còn quá nhiều người xem thường lời khuyên này.

 Thủ hiến Ontario Doug Ford cho biết việc mọi người trở về sau kỳ nghỉ đông ở Florida và những nơi khác không tự cách ly trong 14 ngày như yêu cầu là không thể chấp nhận được. Ông Ford phát biểu sau khi thông báo rằng chỉ có các cửa hàng thực phẩm, hiệu thuốc và các cửa hàng thiết yếu khác có thể tiếp tục mở cửa.

British Columbia công bố kế hoạch trị giá 3.45 tỷ mỹ kim để hỗ trợ nền kinh tế, trong khi Alberta đang hủy bỏ kế hoạch tăng thuế bất động sản và cho phép các công ty hoãn thanh toán cho đến tháng 9. (BBT)

Loading...