08/02/2020 | 12

Thủ tướng Justin Trudeau đến thăm Phi Châu trong nỗ lực giành ghế cho Canada trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc

Thủ tướng Justin Trudeau đến thăm Phi Châu trong nỗ lực giành ghế cho Canada trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc

Global News

Tin từ Addis Ababa, Ethiopia – Theo tờ Toronto Sun, Thủ tướng Canada Justin Trudeau quyết định sử dụng sức mạnh từ các ngôi sao trong làng thể thao vào kế hoạch ở Phi Châu trong tuần này. Chuyến đi đến Phi Châu lần này của ông nhằm mục đích tìm kiếm một vị trí cho Canada trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Tối thứ Sáu (7/2), ông Trudeau đến thủ đô Addis Ababa của Ethiopia. Ông sẽ tham dự một phiên họp cuối tuần của Liên minh Phi Châu. Đây là cơ hội để ông Trudeau gặp gỡ trực tiếp với một vài người trong số 54 nhà lãnh đạo Phi Châu, đây là những người sẽ tham gia cuộc bỏ phiếu, rất quan trọng đối với thành công của Canada. Ông mời Chủ tịch Masai Ujiri của Toronto Raptors tham gia phái đoàn. Đây là một giám đốc điều hành bóng rổ chuyên nghiệp người Nigeria gốc Anh và là cựu cầu thủ, là chủ tịch bóng rổ của Toronto Raptors trong Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia. Hôm thứ Sáu (7/2), ngôi sao Ujiri là một trong số những người có mặt với ông Trudeau trong cuộc gặp đầu tiên với Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed.

Đây là chuyến đi thứ ba của ông Trudeau đến Phi Châu với tư cách thủ tướng, nhưng đây là lần đầu tiên của ông ở Ethiopia. Ông Trudeau có một cuộc gặp chính thức với Abiy vào thứ Bảy (8/2). Theo tờ Toronto Sun đưa tin, Canada đang trong cuộc chạy đua với Na Uy và Ireland cho hai vị trí trong Hội đồng bảo an.

Mộc Miên