23/05/2016 | 0

Thủ tướng Iraq: ISIS sụp đổ ở Falluja

Thủ tướng Iraq: ISIS sụp đổ ở Falluja

Fallujah, Iraq. (Reuters) – Các lực lượng của phiến quân Nhà nước Hồi giáo ở thành phố Fallujah, Iraq đã bắt đầu sụp đổ.

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi cho biết như vậy hôm thứ Hai trong chuyến thăm tới một trung tâm chỉ huy quân sự. Các lực lượng của chính phủ đã bắn phá các khu vực trung tâm của thành phố vào lúc mở đầu của một cuộc tấn công để chiếm lại thành trì lâu nay của nhóm thánh chiến cực đoan. Thành phố nằm ở cửa ngõ phía tây của thủ đô Baghdad.

Một người dân cho biết đã có một số những cuộc đụng độ trực tiếp đầu tiên xảy ra tại khu vực al-Hayakil, ở ngoại ô phía Nam của Fallujah. Một giới chức hàng đầu của thành phố cho biết quân đội Iraq cũng đã áp sát Garma, vùng ngoại ô phía bắc của thành phố, trước khi chuyển trọng tâm về phía trung tâm thành phố.

Thủ tướng Abadi nói quân đội đã đạt được một số thành quả quan trọng. Thủ tướng cho biết cuộc tấn công đã được lên kế hoạch từ hơn hai tháng trước, nhưng đã bị trì hoãn do một số cuộc khủng hoảng chính trị khác nhau và các vấn đề an ninh. (Lê Hoàng)