26/07/2015 | 0

Thủ tướng Đức & phu quân xem nhạc kịch

Thủ tướng Đức & phu quân xem nhạc kịch

Bayreuth, Germany. (Reuters) – Thủ tướng Đức, Angela Merkel đã tham dự buổi trình diễn nhạc kịch hàng năm tại miền nam nước Đức vào ngày thứ Bảy 25 tháng Bảy, trong bộ áo dài màu xanh, được mô tả là xinh đẹp như “một nàng tiên cá.”

Ông Joachim Sauer, phu quân của thủ tướng Đức cùng tháp tùng với bà. Bà Merkel đã cùng với các chính khách và các thương nhân được tiếp đón nồng hậu trên thảm đỏ tại buổi hoà nhạc mà bà tham dự thường xuyên trong dịp nghỉ hè. Một khách mời tham dự lễ hội Bayreuth nói rằng, bà chưa bao giờ trông thấy nữ thủ tướng Đức trước đó, và đặc biệt ái mộ khi nhìn thấy bà trong đêm lễ hội.

Bayreuth là nhà hát do Richard Wagner, nhà soạn nhạc người Đức nổi tiếng, xây dựng từ năm 1876, thường xuyên trình diễn các vở nhạc kịch do ông sáng tác. Mặc dù ông đã qua đời khoảng nửa thế kỷ trước khi Adolf Hitler nắm quyền, nhà độc tài Đức quốc xã đặc biệt ngưỡng mộ và rất thích các bản hoà nhạc do ông sáng tác. Con dâu của Wagner là người tổ chức lễ hội dưới thời Đức quốc xã, là bạn gần gũi và thân thiết của Hitler cho đến khi bà qua đời vào năm 1980. Các buổi trình diễn của Wagner thường bán hết vé kể từ giữa thập niên 1950, và những người say mê nhạc kịch opera thường phải chờ đến 10 năm mới mua được vé tham dự buổi trình diễn tại Bayreuth.

Thủ tướng Đức thường xuyên đến dự lễ hội này, và đây là một trong vài lần hiếm hoi trong một năm bà xuất hiện trước công chúng cùng với phu quân, ông Joachim Sauer. (Song Châu)