05/11/2014 | 1

Thủ Tướng Đức bác bỏ tin đồn sẽ nhấc bỏ cấm vận đối với Nga

Thủ Tướng Đức bác bỏ tin đồn sẽ nhấc bỏ cấm vận đối với Nga

Berlin – Đức. (Reuters) – Hôm nay, Thủ tướng Angela Merkel nói rằng sẽ không có việc giảm cấm vận đối với Nga, và những người được bầu làm người lãnh đạo 2 vùng Donetsk và Luhansk sẽ bị đưa lên danh sách cấm vận.

Qua cuộc họp báo chung với Tổng thống Juan Manuel Santos của Colombia, Thủ tướng Merkel nói rằng Liên Ấu sẽ duyệt lại danh sách những người đang có trách nhiệm tại miền Đông Ukraine sau các cuộc bầu cử bất họp pháp. Qua cuộc họp báo, Thủ tướng Merkel cũng nói rằng Đức hoàn toàn ủng hộ tiến trình đàm phán hòa bình giữa chính phủ Colombia và Lực lượng Võ trang Cách mạng Colombia hay FARC.

Tổng thống Santos đã mở các cuộc đàm phán với FARC từ cuối năm 2012 với hy vọng sẽ đưa tới kết thúc cuộc nội chiến kéo dài nửa thế kỷ làm trên 200,000 người chết và hàng triệu người rời bỏ nhà cửa. Tổng thống Colombia nói rằng ông ta không đến Đức để cầu mong các nguồn tài nguyên. Thay vào đó, là tìm sự tiên liệu phát triển tổng thể, không chỉ kết thúc cuộc xung đột mà còn đưa ra chương trình hậu xung đột.

Đức là quốc gia hiểu và biết làm thế nào để có sự hòa giải và tái thiết. (Huệ Võ)