06/04/2022 | 75

Thủ tướng CSVN yêu cầu các địa phương phải tăng thu, và giảm chi

Thủ tướng CSVN yêu cầu các địa phương phải tăng thu, và giảm chi

Phạm Minh Chính- Nguồn hình TTXVN

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 5 tháng 4 năm 2022 loan tin, tại hội nghị trực tuyến Thường trực của nhà cầm quyền với chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố, ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng sản yêu cầu các lãnh đạo địa phương phải đẩy mạnh tăng thu, còn chi thì phải tiết kiệm tối đa khoản chi thường xuyên, thậm chí là phải “thắt lưng buộc bụng”.

Ngoài ra, ông Chính còn yêu cầu các địa phương phải chia sẽ với nhà cầm quyền trung ương trong việc phân bổ và triển khai đầu tư công, rà soát, bố trí lại các nguồn vốn để dành cho việc đầu tư phát triển, và các công trình trọng điểm. Phải kích hoạt huy động các nguồn lực đầu tư ngoài.

Ông Chính thông báo về kết quả đầu tư công tính đến ngày 30 tháng 3 là, nhà cầm quyền đã có quyết định giao chi tiết đạt 90% so với số vốn mà ông Chính giao. Vốn ngân sách của nhà cầm quyền năm 2022 để thanh toán đến ngày 31 tháng 3 mới đạt 11,88% kế hoạch của ông Chính giao.

Trong tam cá nguyệt đầu tiên, mặc dù có những khó khăn, thách thức nhưng kết quả kinh tế, xã hội do ông Chính điều hành có nhiều chuyển biến, khởi sắc tích cực, về nguồn thu có dư.

An Nhiên