11/11/2020 | 0

Thủ tướng CSVN tuyên bố: Thu nhập bình quân đầu người tăng 145% trong bốn năm ông làm Thủ tướng

Thủ tướng CSVN tuyên bố: Thu nhập bình quân đầu người tăng 145% trong bốn năm ông làm Thủ tướng

Nguyễn Xuân Phúc- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, vào ngày 10 tháng 11 năm 2020, ông Nguyễn xuân Phúc, Thủ tướng Cộng sản Việt Nam đã tuyên bố, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam đã tăng gần 145% trong hơn 4 năm ông Phúc giữ chức vụ Thủ tướng Cộng sản. Tức là từ cuối năm 2016 cho đến nay, và thu nhập của người dân Việt đã tương đơờng gần 9,000 Mỹ kim.

Ông Phúc nói rằng, theo ước tính của ngân hàng Thế giới, số người thuộc tầng lớp trung lưu ở Việt Nam hiện gần nhiều bằng dân số của một số quốc gia nằm trong nhóm “4 con hổ châu Á” cộng lại. Theo ông Phúc, với đà phát triển như hiện nay, đến năm 2045, tầng lớp trung lưu ở Việt Nam sẽ chiếm hơn 50% dân số trong nước, tương đương với toàn bộ dân số ở Nam Hàn. Còn tỷ lệ số gia đình nghèo theo chuẩn “nghèo đa chiều” của Cộng sản đã giảm mạnh từ 9.8% ở năm 2015 xuống còn dưới 3% vào năm 2018.

Tất cả những “thành tích” rực rỡ này đều nằm trong giai đoạn ông Phúc là người đứng đầu nhà cầm quyền Cộng sản. Ngoài ra, ông Phúc còn tuyên bố, vào tháng 8 năm 2020, tạp chí The Economist đã xếp Việt Nam nằm trong 16 quốc gia có nền kinh tế mới nổi thành công nhất thế giới, và là 1 trong 10 quốc gia có mức độ tăng trưởng cao nhất thế giới ở giai đoạn ông Phúc cầm quyền. Tuy nhiên, những thành tích ảo này vẫn chưa làm thoả mãn sự thổi phồng của mình, ông Phúc còn “bồi” thêm rằng, các thành tích bằng con số vẫn không lột tả hết được những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam mà nhà cầm quyền đã làm được.

Trước những báo cáo mang tính phóng đại, trái ngược hoàn toàn với sự thật, và mâu thuẫn với nhiều báo cáo kinh tế khác của ông Phúc thì người dân Việt Nam dường như không còn quan tâm, hay ngạc nhiên nữa vì họ đã đặt cho ông Phúc biệt danh là  “Phúc nổ”.

An Nhiên