26/11/2020 | 0

Thủ tướng CSVN tuyên bố: không để ai lợi dụng lãnh thổ chống lại nước khác

Thủ tướng CSVN tuyên bố: không để ai lợi dụng lãnh thổ chống lại nước khác

Nguyễn Xuân Phúc- Nguồn hình Giang Long, Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ loan tin, ngày 26 tháng 11 năm 2020, tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 14 do bộ Công an Cộng sản Việt Nam chủ trì tổ chức, ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Cộng sản tuyên bố rằng: không để các tổ chức, cá nhân lợi dụng lãnh thổ nước này để chống lại nước khác.

Ông Phúc nói tiếp một cách chung chung khó hiểu là, những tiến bộ xã hội và thành quả kinh tế tích luỹ hàng chục năm qua có nguy cơ bị cuốn trôi, và phải mất nhiều năm nữa mới có thể vượt qua những tổn thất này.

Theo ông Phúc, các nước ASEAN đang phải đối mặt với một kẻ thù nguy hiểm khác là tội phạm xuyên quốc gia ngày càng gia tăng với nhiều thủ đoạn mới và tinh vi. Việc các biện pháp chống dịch làm đình trệ hoạt động sản xuất, kinh doanh, tỷ lệ người thất nghiệp gia tăng đã làm cho các loại tội phạm gia tăng, nhiều nhất là những tội phạm trên không gian mạng. Điều này khiến ông Phúc cho rằng, cần phải tìm ra giải pháp phòng chống tội phạm mới.

Vì vậy, ông Phúc đề nghị cộng đồng ASEAN phải tiếp tục thực hiện đầy đủ, một cách hiệu quả tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025, và tuyên bố Hà Nội về tầm nhìn sau 2025, chú trọng xây dựng cộng đồng chính trị- an ninh vững mạnh. Không để các tổ chức, cá nhân lợi dụng nước này để chống lại lãnh thổ nước khác.

An Nhiên